Viðburður: Sannleikurinn um loftslagið – 24 hours of Reality

Við viljum vekja athygli á viðburði þann 14.-15. september þar sem vekja á athygli á loftlagsbreytingum með nýrri margmiðlunarsýningu um hlýnun jarðar.

Verkefnið ber heitið „The Climate Reality Project“ og er á vegum Al Gore, fyrrverandi varaforseta Bandaríkjanna og friðarverðlaunahafa Nóbels, og samtaka hans. Fimm ár eru frá því að kvikmyndin An Inconvenient Truth kom út og því heldur Gore alþjóðlegan viðburð sem á að sameina heimsbyggðina á ögurstundu í hnattrænni meðvitund til að koma áleiðis mikilvægum skilaboðum: Loftslagsbreytingar eru staðreynd og þær eru þegar hafnar.

Al Gore hafði samband við Ólaf Ragnar Grímsson, forseta lýðveldisins, til að fá Ísland til þess að taka þátt í þessu verkefni og úthlutaði forsetinn verkefninu til Garðarshólms og Norræna Hússins. Sýningin fer fram í Norræna húsinu og í húsi Garðarshólms á Húsavík 15. Sept kl. 19.00 en er einnig send beint út frá vef verkefnisins.

Norræna húsið opnar kl. 18.30 þar sem Guðmundur Ingi Guðbrandsson nýráðinn framkvæmdastjóri Landverndar tekur á móti fólki. Sýnt verður beint frá fyrirlestri á Húsavík og umræðum sérfræðinga um hvernig málið snýr að Íslandi. Almennar umræður verða svo í lokin. Dagskrá lýkur kl. 20:30.

Á Húsavík opnar húsið kl. 18:00 og verða léttar veitingar á boðstólum í boði Gamla Bauks. Dagskráin hefst svo kl. 19:00 þegar Embla Eir Oddsdóttir, MA, verkefnisstjóri hjá Stofnun Vilhjálms Stefánssonar býður gesti velkomna áður en Sigurður Eyberg, MS, verkefnisstjóri Garðarshólms flytur íslenska útgáfu af sýningu Gore’s. Viðburðinum lýkur með pallborðsumræðum þar sem Brynhildur Davíðsdóttir, PhD, dósent við Háskóla Íslands, Halldór Björnsson, PhD, veðurfræðingur og Þröstur Eysteinsson, PhD, sviðsstjóri þjóðskóganna sitja fyrir svörum gesta. Dagskrá lýkur kl. 20:30

Á 24 klukkustundum, í 24 tímabeltum á fjölmörgum tungumálum mun 24 Hours of Reality opna nýja margmiðlunarsýningu um hlýnun jarðar sem Al Gore bjó til og her þjálfaðra fyrirlesara frá öllum heimshornum mun kynna. 24 Hours of Reality hefst í Mexíkóborg og heldur svo sem leið liggur í vestur í kringum hnöttinn. Sýndar verða í beinni útsendingu svipmyndir af áhrifum breytinga á loftslagi með sérstökum áherslum heimamanna, allt frá Kotzebue til London, frá Jakarta til New York – og til Húsvíkur. Allir viðburðirnir verða kvikmyndaðir og sýndir beint á netinu en einn viðburður fer fram í hverju tímabelti klukkan 19:00 að staðartíma og mun Al Gore sjálfur flytja síðasta fyrirlesturinn í New York.

Með því að beina kastljósinu að breytingum á loftslagi í heilan sólarhring er ætlunin að búa til hnattræna hreyfingu og hvetja til aðgerða til lausna á vandanum hina 364 daga ársins. Á hverjum stað fyrir sig mun athyglinni beint að verkefnum og aðgerðum á vegum innlendra stofnanna og félagasamtaka og boðið upp á upplýsingar og tækifæri fyrir fólk að taka þátt í því sem er að gerast í þeirra eigin samfélagi. Þessar samræður um allan heim eiga að leiða til aðgerða sem leysa þann vanda sem breytingar á loftslagi eru.

Sjá nánar:

24 Hours of Reality, Climate Reality Project á Húsavík 15.september, klukkan 19:00

Sjá viðburðinn í Norræna húsinu á á facebook: Sannleikurinn um loftslagið/Climate Reality Project

Athugasemdir

ummæli

About Höski

Áhyggjumaður um loftslagsmál