Frétt: Tölfræðin segir að enn sé að hlýna

Hitastig jarðar frá því mælingar hófust.

Hitastig jarðar frá því mælingar hófust.

Nú hefur AP fréttastofan (Associated Press) gert óháða könnun á því hvað tölfræðingar segja um hlýnunina.

AP fréttastofan sendi hitagögn frá NOAA og NASA (bæði mælingar á jörðu og úr gervihnöttum) til fjögurra sjálfstæðra tölfræðinga sem fengu ekki að vita hvað fælist í gögnunum – en þeir fengu það hlutverk að gera á þeim venjubundin tölfræðileg próf og skoða leitni gagnanna (trend).

Samkvæmt fréttastofunni þá fundu tölfræðingarnir sem greindu hitagögnin, enga tölfræðilega niðursveiflu síðastliðinn áratug og í raun varð vart við mjög ákveðna leitni upp á við í tölunum á áratuga grunni. Að auki kom í ljós að sveiflur núna væru líkar því sem orðið hafa reglulega allt frá árinu 1880. Það má túlka sem svo að þær sveiflur séu náttúrulegar sveiflur ofan á undirliggjandi hlýnun.

Ítarefni:

Fréttina má lesa hér: AP IMPACT: Statisticians reject global cooling

Við höfum áður fjallað um umræðuna sem verið hefur undanfarin misseri (sjá Er jörðin að hlýna?).

Athugasemdir

ummæli

About Höski

Áhyggjumaður um loftslagsmál