Hafíshámarkinu náð – Lægsta hámarkið frá upphafi mælinga

Hafísútbreiðslan á Norðurskautinu virðist hafa náð hinu árlega hámarki þann 7. mars síðast liðinn. Hafíshámarkið í ár jafnaði 2006 sem minnsta hámark til þessa.

Þann 7. mars náði Hafísútbreiðslan hámarkinu, og var það 14,64 milljón ferkílómetrar, sem er 1,2 milljón ferkílometrum undir meðaltalinu fyrir 1979-2000. Þetta hámark var jafnt 2006 (innan 0,1% vikmarka) og jafnaði þar með lægsta hámark frá upphafi mælinga.

Þann 22. mars hafði hafísútbreiðslan dregist saman í fimm daga í röð. Það er þó enn möguleiki á því að hafís nái að aukast á ný. Frá því mælingar með gervihnöttum hófust hefur hafíshámarkið átt sér stað á tímabilinu frá 18. febrúar til 31. mars, að meðaltali þann 6. mars.

Ýtarefni og heimildir:

Tengt efni á loftslag.is:

Athugasemdir

ummæli

About Sveinn Atli

Sveinn Atli: Fjölskyldumaður og áhugamaður um loftslagsmál.